Nhà hướng Tây Nam có mát không?

Chọn hướng nhà để phù hợp với phong thủy và đem lại những tiện ích tối ưu nhất cho gia đình là câu hỏi mà nhiều người rất quan tâm. Nhà hướng Tây Nam có mát không? Cùng Chuyên trang bất động sản giải đáp thắc mắc đó dưới bài viết này nhé!

Nhà hướng Tây Nam có bị nóng như hướng Tây không?

Hướng Tây Nam-nằm giữa hướng Tây nhà hướng tây nam có mát không và hướng Nam theo chỉ dẫn của la bàn. Dù có lệch nhiều về Tây hay lệch nhiều về Nam thì vẫn gọi là Tây Nam. Tuy nhiên, kỹ càng và chi tiết hơn có thể phân ra thành Tây Tây Nam (lệch nhiều về hướng) hoặc Nam Tây Nam (lệch nhiều về hướng Nam).

 

nhà hướng Tây Nam có mát không

Trên thực tiễn, không nhiều gia chủ thích nhà hướng này. Bởi chúng vẫn chịu ánh nắng trực tiếp khi mặt trời lên đỉnh và lặn dần vào buổi chiều. Nhưng ngược lại, vẫn có nhiều người nghĩ rằng, nhà hướng Tây Nam, tọa hướng Đông Bắc tượng trưng cho những người đào hoa, vận mệnh hưng vượng. Vậy xây nhà hướng Tây Nam có tốt không?

Có nên xây nhà hướng Tây Nam- Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu

Xét theo phong thủy

Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu có nên xây nhà hướng Nam không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên thực tại, mỗi hướng đều có ưu thế và điểm xấu, có vượng và có suy. Hơn nữa, xây nhà theo hướng nào cần xác định dựa trên tuổi của gia chủ. Nếu gia chủ không hợp với hướng Tây Nam sẽ biến thành suy, gặp nhiều điều chẳng may mắn, công việc khó khăn.

Nhưng trái lại, gia chủ hợp hướng Tây Nam sẽ biến suy thành vượng, công danh sự nghiệp đều tiện ích. Tài sản cũng tích cóp, an hưởng được tuổi già.

Hơn nữa, phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo, nếu không phạm đại kỵ, gia chủ không cần quá phụ thuộc vào điều này.

nhà hướng Tây Nam có mát không

Xét theo địa điểm địa lý

Nhà hướng Tây Nam có nóng không?

Không ít người bị nhầm lẫn rằng nhà hướng Tây Nam sẽ chịu ánh nắng gắt khi mặt trời khởi đầu lặn, do nằm cạnh hướng Tây. Tuy nhiên, đây là ý kiến hoàn toàn sai lầm.

“Mọc đằng Đông lặn đằng Tây” có nghĩa là sau đi đạt đỉnh vào buổi trưa tại hướng Tây, mặt trời sẽ lặn dần theo hướng Bắc và tiếp theo chu trình mọc ở hướng Đông cho một ngày mới. quá trình chuyển động theo vòng tròn quanh địa cầu và tự quay vòng vo chính nó. Chính do vậy, hướng chịu trực tiếp ánh nắng mặt trời khi khởi phát lặn phải là hướng Tây Bắc.

nhà hướng Tây Nam có mát không

Nhà hướng Tây Nam có mát không?

Nhà hướng Tây Nam rất mát. Do cũng nằm gần hướng Nam nên khi xây nhà hướng Tây Nam vẫn có gió thiên nhiên mát mẻ vào mùa hè. Ngôi nhà trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn. Đặc biệt thích hợp cho các mẫu nhà ống chỉ có một mặt tiền lấy sáng.

Xem thêm bài viết: Nhà hướng Tây bắc nên trồng cây gì? GIẢI ĐÁP CHÍNH XÁC

 

nhà hướng Tây Nam có mát không

Nhà hướng Tây Nam có tốt và cũng có điểm chưa tốt. Trước khi xác định có nên xây nhà hướng Tây Nam không, gia chủ nên tính tuổi của mình có hợp với hướng này không. Nếu hợp sẽ mang lại nhiều may mắn. ngược lại, khi hướng nhà và tuổi khắc nhau có thể dẫn đến nhiều việc chẳng may. Nên dùng vật phong thủy để khắc chế.

Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào?

Nhà hướng Tây Nam sẽ hợp với những người Tây tứ mệnh, sau khi tính năm sinh theo giải pháp bát quái, số thuộc Tây tứ mệnh bao gồm: 2, 5, 6, 7, 8.

Nhà hướng Nam hợp với những tuổi: 2016, 2013, 2012, 2003, 2004, 2007, 1971, 1962, 1953, 1950, 1944, 1941, 1940, 1932, 1930, …đối với Nam mạng

+Nữ mạng: 2008, 2005, 1981, 1972, 1963, 1960, 1954, 1951, 1945, 1942, 1936, 1933….

-Đông tứ mệnh nên ở nhà hướng Đông tứ trạch.

  • Hướng Đông Nam – ứng Cung Tốn.
  • Hướng Nam – ứng Cung Ly.
  • Hướng Bắc – ứng Cung Khảm.
  • Hướng Đông – ứng Cung Chấn.

-Tây tứ mệnh ở nhà hướng Tây tứ trạch

  • Hướng Tây Bắc- ứng Cung Càn
  • Hướng Tây Nam- ứng Quẻ Khôn
  • Hướng Đông Bắc- ứng Cung Cấn
  • Hướng Tây- ứng Cung Đoài

Nhà hướng Tây Nam nên trồng cây gì?

Khi xây nhà hướng Tây Nam nên trồng những loại cây như: tre Ngà, hoa Giấy, hoa Huỳnh Anh, cây Lưỡi Hổ, hoa Phong Lữ, hoa Hướng Dương, hoa Mười giờ, huê hồng leo, cây bông bụt, Xương rồng bát tiên…

Đây đều là những loại cây có tính thích ứng cao, thích hợp trong điều kiện và thời tiết của nhà hướng Nam. Chịu được nắng và tốn ít công chăm sóc.

Việc trồng cây xanh cho nhà ở là cực kỳ thiết yếu. Chúng giúp cải thiện bầu không khí xung loanh quanh, giúp gia chủ có không khí trong sạch, tâm cảnh vui vẻ và háo hức.

nhà hướng Tây Nam có mát không

Ngoài ra, cây xanh hạn chế việc hấp thụ nhiệt, chính chiều này giúp cho nhiệt độ bên trong nhà sẽ mát hơn so với ánh nắng trực tiếp, rất phù hợp với nhà hướng Tây Nam.

Tuộc hành Mộc hoặc Kim, Thủy: xanh lá cây, xanh dương, xanh đậm, xanh nhạt, trắng, đen…Những màu này khắc với mệnh Thổ, không tốt cho gia chủ.

nhà hướng Tây Nam có mát không

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn. Hy vọng bài viết trên của Chuyên trang bất động sản sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn hướng nhà tốt nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều