Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì? GIẢI ĐÁP CHÍNH XÁC

Việc chọn cây theo hướng nhà đang là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Cây cối không những làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp tạo phong thủy tốt cho nhà của bạn. Vậy nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì? Sau đây Chuyên trang bất động sản sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi đó dưới bài viết này nhé

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì? Cách chọn lựa 

Một số nguyên tắc cây trồng theo hướng gia đình theo dõi: 
Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, thành ra những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.
Về cơ bản trong phong thủy sân vườn, ở Việt Nam các hướng Đông Bắc,và hướng Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên trồng những cây chắn gió để ngăn khí độc
Những hướng như hướng Tây Bắc và hướng Tây có nắng gắt nên trồng những loại cây có tán rộng
nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì-1
Các hướng như hướng Đông Nam và hướng Nam thì có gió lành thổi tới (khí tốt) nên trồng cây thấp để đón gió. Song song chọn lựa các loại cây hợp phong thủy mang tài vận hoặc may mắn trồng phù hợp trong vườn. bạn có khả năng trồng xung nói quanh nói quẩn sân vườn một dãy tre, trúc để mang đến các điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tốt tươi bốn mùa nên có công năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.
nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì-1
Trồng trúc sẽ đem lại may mắn cho bạn, nhưng phải quan tâm nếu rễ cây mọc ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, vì sức đất bị phá hoại. Tốt nhất khi trồng trúc nên bao phần rễ trong chiếc hộp lớn để nó mọc tập kết bên trong.
nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì-1
Có khả năng trồng một đôi cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt và cây trồng vị trí đấy hợp phong thủy. Tuy nhiên, ở hướng Nam không nên trồng cây quá to nếu không sẽ che lấp ánh sáng mặt trời ở hướng này. Nếu cây tùng cao hơn nóc nhà sẽ làm cho ánh sáng mặt trời không chiếu được vào nhà, tướng cát thành hung.
nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì-1
Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát, tránh hướng hung. bạn nên trồng các loại cây mang vận cát, cây hợp phong thủy và chú ý hướng trồng cây: ví dụ cây đào nên trồng trước nhà; cây liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng những lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”…
Cạnh đó, nên tránh trồng các loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.
nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì-1
Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng…
Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây xanh nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…
nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì-1

Chọn cây theo hướng 

Hãy luôn luôn giữ cây xanh tốt trong vườn nhà

Giả dụ cây cối trong vườn luôn xanh tốt là triệu chứng cho đất đai màu mỡ, môi trường trong sạch. Nếu cây cối sinh trưởng lác đác là phát hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp gia đình cải thiện môi trường, tránh các tác động bất lợi đối với sức khỏe.
Điều đáng đế ý nữa là trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để những cây khô héo hoặc cây rộng rãi che lấp cửa. Với vườn trước nhà, đặc biệt là địa điểm trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai… Điều này theo phong thủy là không phù hợp bởi lẽ cây cối xơ xác, tất nhà suy bại.
nhà hướng tây bắc nên trồng cây gì-1
Cây cỏ tươi tốt nhựa sống phồn thịnh vượng, hộ ấm địa mạch, là phú quý hoàn cục. Cả ngày làm việc trong văn phòng, trong nhà hay ngoài đường đột nhiên bạn muốn hít thở bầu không khí có đất trời, trong sạch, thoáng mát, rảo bước ra sân vườn nhà gia đình hay ngồi thư giản, vui đùa sẽ giúp đời sống bản thân, gia đình thêm hạnh phúc.
Sân vườn xanh mát, tươi mới cho cả tuổi già và tuổi xanh, cho cả những người thích sự sinh động hay những ai yêu thích sự trầm mặc, tĩnh yên ổn của tự nhiên đều sẽ phù hợp cả. Đối với các khoảng không rộng thường sẽ trồng 2 hàng cây 2 bên nhà tạo sự cứng cáp cho ngôi nhà.
Điều cần phải có là cách gia đình sắp đặt bố cục như thế nào và lựa chọn cây cối ra sao. Chọn cây sân vườn theo phong thủy cũng là một cách hữu hiệu, đáp ứng được cả mục tiêu về thẩm mỹ, khoa học, nét truyền thống hay hiện đại.
Trên đây Chuyên trang bất động sản đã giải đáp cho bạn thắc mắc Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì? Hy vọng với những thông tin ở trên các bạn đã có thể lựa chọn cho mình loại cây phù hợp nhất. Theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều