Cải tạo sân thượng thành vườn – không gian xanh cho ngôi nhà

Thực hiện việc tu bổ sân thượng thành vườn là một trong những phương pháp được áp dụng dành cho các gia đình có không gian nhỏ. Bài viết này hãy cùng Nội Thất hiện đại tham khảo ngay về giải pháp cải tạo sân thượng thành vườn nhé.

Bí quyết thực hành sửa sang sân thượng thành vườn

Tiến hành việc thăm dò và lên phương án khắc phục

Sân thượng hoặc là bất kỳ một công trình nào đều cần phải thăm dò hiện trạng. Nó sẽ giúp nắm bắt được tổng thể để lên phương án tối ưu nhất. Với những công trình khác nhau thì sẽ cần phải quá trình thăm dò chi tiết khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì việc thăm dò sẽ dựa vào kết cấu chịu lực, vị trí và hình dạng.

cải tạo sân thượng thành vườn

Cần tiến hành điều tra và lên phương án sửa sang trước

Lên kế hoạch thiết kế và thi công

Việc phân chia bố cục và lên lí tưởng là một trong các việc cực kỳ cần phải có. Bố cục của 1 sân thượng đẹp thì nhu yếu sự phân bố hợp lý giữa những khoảng trống.

Thêm một điều cần cân nhắc nữa đó chính là quyết định số lượng cây trồng cũng như nơi đó trồng cây. Điều này giúp cho không gian sân thượng của bạn trở nên hòa đồng hơn nhiều.

Quan tâm tới tính an toàn khi thực hành tu bổ

Như những bạn cũng biết thì sân thượng là một trong những nơi cao nhất của căn nhà. Chính vì thế sự an toàn là điều cực kỳ cần phải có. Để đảm bảo được tính an toàn cũng như sự tây riêng để có thể xây dựng thêm mái che hoặc thêm lưới bảo vệ.

Tiến hành việc làm sàn cho sân thượng

Không chỉ là trong ngôi nhà mới được lót sàn bằng ngày nay chiều hướng lót sàn cho thần tượng cũng trở thành thường gặp hơn. Việc này đem đến sự tinh tế và giúp cho tổng thể ngôi nhà trở thành cân bằng.

cải tạo sân thượng thành vườn

Tiến hành việc làm sàn cho sân thượng

Thực hiện việc lựa chọn cây cảnh thích hợp

Việc tiến hành trồng cây và phân bổ cây trên sân thượng huyện đảm bảo nguyên tắc và thích hợp với vùng của ngôi nhà. nếu như khoảng trống hạn hẹp và gia đình có khả năng chọn lựa các loại cây leo hoặc là cây trồng phân tầng. Trong trường hợp khoảng không rộng thì có khả năng thiết kế giàn treo hoặc là các chậu hoa hay là chậu cây to. Cần phải tiến hành đảm bảo nguyên tắc khoảng không và trồng xen kẽ để tăng tính thẩm mỹ.

Những phương pháp thiết kế sân thượng thành vườn

Sau khi đã quyết định xây dựng sân vườn trên sân thượng thì điều bạn cần làm Đó chính là chọn lựa phương án. Dưới đây là một số những trường phái mà các bạn có thể tham khảo:

Thiết kế một vườn cây xanh trên sân thượng

Sân vườn sân thượng với nhiều cây xanh là một trong những cá tính thiết kế được nhiều người đế ý. Nó sẽ kể đến những loại cây to và cây thấp được sắp xếp theo chủ đề một mực.

cải tạo sân thượng thành vườn

Thiết kế một vườn cây xanh trên sân thượng

Cần phải cân nhắc đến khả năng chống chịu của trần nhà và những loại cây được chọn cũng phải đảm bảo tốc độ sinh trưởng lớn mạnh chậm. Thiết kế sân vườn trên sân thượng thì cây rộng rãi có thể phân bổ độc lập tạo nên bóng mát hoặc cả được phối hợp với cây thấp.

Ngoài việc lựa chọn cây trồng phù hợp với điều kiện sinh trưởng thì bạn có thể chọn lựa cây với nhiều hình thái khác nhau.

có khả năng sử dụng thêm những vật liệu như đá sỏi để thiết kế lối đi. Đặc biệt khi nào đến tính chất thì chất liệu gỗ được là một trong các loại chất liệu tối ưu nhất. Gỗ hoàn toàn có thể được áp dụng để làm sàn hoặc là làm giàn hoa.

Trong công đoạn trồng nhiều loại cây khác nhau mà tốc độ sinh trưởng của mỗi cây đều khác nhau thì cần phải được bảo dưỡng hàng ngày.

Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh

bạn có thể lựa chọn việc thiết kế sân thượng làm khu vực tìm cảnh và tạo được điểm tối ưu khác biệt. Đừng quên lấy nước làm nhân tố chính với hình ảnh hồ cá hoặc là hòn non bộ.

cải tạo sân thượng thành vườn

Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh

Ngoài ra hiện giờ người ta có thể sử dụng tiểu cảnh được lấy từ đá hoặc là từ gỗ. Tuy nhiên thiết kế tiểu cảnh sẽ quan trọng sự tỉ mỉ và phối hợp chan hòa.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Mô hình nuôi – Thiết kế chuồng gà trên sân thượng

Thiết kế vườn rau trên sân thượng

Thiết kế vườn rau xanh đang làm thu hướng được rất nhiều người đế ý. Nó không chỉ làm đẹp và làm sạch cho không khí mà còn cung cấp cho gia đình nhà bạn một nguồn thực phẩm sạch.

cải tạo sân thượng thành vườn

Thiết kế vườn rau trên sân thượng

Khi lựa chọn thiết kế sân thượng thành vườn rau thì gia đình nên trồng trong những khay nhựa hay là chậu cây. đồng thời cũng cần phải để ý đến côn trùng gây hại và những thủ pháp bảo vệ.

Những lưu ý quan trọng về mặt phong thủy

Tầng thượng là diện tích mà gia đình có khả năng trồng nhiều loại cây cối để cân bằng giữa âm dương cho ngôi nhà. Chính vì lý do đó khi thiết kế thì có một số những điểm cần phải đế ý về mặt phong thủy như sau:

  • Khu vườn mà bạn Thiết kế cần phải tránh để lên những khu vực tâm linh như là phòng bếp, phòng ngủ.
  • Không nên để cây cối bị héo hay là bị chết trên sân thượng.
  • Tránh để khu vườn của gia đình quá rậm rạp bởi vì nó sẽ dấu hiệu những loại côn trùng gây hại và tác động tới những thành viên trong gia đình.

Trên đây Chuyên trang bất động sản đã đưa ra cách cải tạo sân thượng thành vườn và những lưu ý khi cải tạo. Hy vọng bài viết có hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã đọc bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều