Thiết kế chuồng gà trên sân thượng – Nên hay Không?

Hiện nay đa số người dân đều sống ở những khu nhà cao tầng vậy nếu muốn có mô hình thiết kế chuồng gà trên sân thượng thì có được hay không? Và nên tiến hành theo cách nào để bảo đảm dọn dẹp và chất lượng? Cùng Chuyên trang bất động sản tìm ra cách thiết kế chuồng gà trên sân thượng tối ưu nhất nhé!

Có nên nuôi gà trên sân thượng không?

Ngày nay xu hướng của người dân là tự cung tự cấp cho mình các thực phẩm sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe nhất là ở tại những không gian thành phố. Ngoài việc tự trồng rau xanh thì mô hình nuôi gà trên sân thượng cũng là một cách được nhiều người áp dụng.

thiết kế chuồng gà trên sân thượng

Có nên nuôi gà trên sân thượng không?

Cách làm này vừa tiết kiệm vùng khi nhà có khoảng sân thượng to và còn mang tới nguồn gà sạch, đảm bảo chất lượng cho bạn. Tuy nhiên vấn đề hay gặp phải đó là lượng phân của gà nếu không xử lý sạch sẽ thì dễ gây hôi tác động bạn mình và hàng xóm do vậy nhu yếu cách thiết kế chuồng hiệu quả để tránh ảnh hưởng mọi người.

Các ưu điểm mà chúng ta nhận được khi nuôi gà ở sân thượng đó là:

  • Có nguồn gà tự nhiên đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của cả nhà.
  • Mô hình nuôi nhốt gọn không chiếm nhiều khoảng không cho ngôi nhà.
  • những thức ăn thừa của nhà đều tận dụng cho bầy gà ăn được.
  • Phân bón từ việc chăn nuôi có thể dùng ủ và bón cho rau.

Thiết kế chuồng gà trên sân thượng tại khu đông dân

Để thực hiện mô hình nuôi gà trên sân thượng hiệu quả thì người chăn nuôi nên để ý các yếu tố bên dưới đây và chú ý rằng phải phối hợp chúng tốt để mang đến năng suất cao nhất cho đàn gà cũng như thường làm tác động tới cuộc sống của mình và các người xung loanh quanh.

Chọn vị trí tiện nghi và khoa học

Không gian trên phần sân thượng của mỗi bạn có điểm khác nhau cho nên người nuôi phải chọn hướng đặt chuồng sao cho tiện ích, tiện nghi cho việc để đồ ăn, đường đi ra vào, ít bị mưa tạt hay gió lùa. Khá nhiều gia đình có sân thượng khá chật vì vậy người chăn nuôi cần phải đảm bảo làm chuồng không cho gà chạy hay bay ra bên ngoài dẫn tới đi lạc mất.

thiết kế chuồng gà trên sân thượng

Địa điểm là nguyên tố quan yếu với mô hình nuôi gà trên sân thượng

Nhiều hộ chăn nuôi thường kết hợp trồng thêm rau xanh cùng với mô hình nuôi gà trên sân thượng bởi vậy phải chia khoảng không một cách khoa học để tránh tình trạng gà bay ra phá hoại rau và tiết kiệm khu vực để có khoảng không trồng. Hơn nữa còn tận dụng được nguồn phân bón cho cây vững mạnh tốt hơn.

Yếu tố con người xung quanh

Người nuôi cũng nên xem xét những hàng xóm xung vòng vèo mình, xem họ có ý kiến về việc mình nuôi gà gây tiếng ồn và gây mùi nhiều hay không để có thủ pháp xử lý kịp thời trước khi tiến hành mô hình nuôi gà trên sân thượng. Với không gian nhiều người già cần sự lặng tĩnh thì bạn nên hạn chế số lượng gà nuôi.

Bên cạnh đó bạn tìm hiểu xem các khu nhà gần mình có nuôi gà nhiều không bởi vì việc nuôi cạnh nhau dễ có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm thành ra nếu có người nuôi xung nói quanh thì cần quan tâm tiêm phòng dịch kỹ càng hơn.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Mẫu thiết kế cầu thang ngoài trời lên sân thượng tuyệt đẹp

Chuồng gà phải gọn nhẹ

Loại chuồng được áp dụng trong mô hình nuôi gà trên sân thượng phải đảm bảo nhân tố gọn, nhẹ và dễ đi lại. Việc nuôi theo mô hình trên sân thượng là kiểu nuôi nhốt không cho gà thoát ra bên ngoài vì vậy chuồng phải làm kín và phải đảm bảo độ nhẹ.

thiết kế chuồng gà trên sân thượng

Thiết kế chuồng gà trên sân thượng phải gọn nhẹ

Để làm nhẹ thì người ta hay dùng lưới quây quành khung gỗ hoặc làm chuồng từ thép cũng khá gọn. khu vực mỗi ô từ một tới hai con đảm bảo làm sạch và ăn uống được đầy đủ. Dưới chuồng nhớ có thêm ngăn hứng phân nhằm giúp phần phân được tóm gọn sạch sẽ.

Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho gà vô cùng nhu yếu không chỉ giúp gà sinh trưởng tốt mà còn hạn chế mùi hôi từ phân mà chúng thải ra. Thức ăn khuyên dùng là dòng ủ chua từ chế phẩm sinh học. Với kiểu thực phẩm này không chỉ giúp gà tiếp thụ dinh dưỡng tốt hơn mà còn làm cho phân thải ra đỡ mùi hôi.

Ngoài những dinh dưỡng thiết yếu kể đến protein, cacbonhidrat cần cung cấp thêm khoáng và vitamin giúp gà khỏe mạnh chống bệnh tật. Bổ sung thêm men vi sinh theo hình thức mua hoặc tự chế đều được bạn nhé.

Phòng bệnh

Phòng bệnh là một điều chẳng thể thiếu trong quá trình chăm sóc cho đàn gà nhất là khi áp dụng theo mô hình nuôi gà trên sân thượng bởi vì gà được nhốt ít di chuyển tiếp xúc ánh nắng mặt trời nên cơ thể thường không vận động, tắm nắng bởi vì thế yếu hơn so với gà thả thông thường.

thiết kế chuồng gà trên sân thượng

Đế ý phòng bệnh với mô hình nuôi gà trên sân thượng

Vậy để đảm bảo cho gà không bị những bệnh theo mùa thì cần mọi lúc chia lịch chích vắc xin phòng và cho thêm vitamin vào nước để tăng sức đề kháng.

Ngoài ra người chăn nuôi cần quan tâm tới việc dọn dẹp làm sạch định kỳ, thay phân thường xuyên, tẩy rửa đồ dùng chăn nuôi liệt kê máng cho ăn, máng nước.

Khi có gà xuất khỏi chuồng thì làm tổng dọn dẹp lồng nuôi bằng các dung dịch dọn dẹp phù hợp. Phần phân thu vén cũng cần phải xử lý để tránh mùi hoặc những vi khuẩn gây bệnh sinh sôi nảy nở trong đó.

Sử dụng thảm lót sinh vật học diệt mùi hôi

Để thực hành mô hình nuôi gà trên sân thượng hiệu quả và không ảnh hưởng tới bất kỳ ai xung lòng vòng hay chính sức khỏe nhà của mình thì phải dọn dẹp chất thải của gà để tránh gây mùi hôi. hiện giờ cách xử lý tốt nhất mùi hôi chính là dùng men khử mùi, nó không chỉ giữ gìn vệ sinh tránh mầm bệnh mà còn khử mùi rất hiệu quả.

thiết kế chuồng gà trên sân thượng

Sử dụng thảm lót sinh học diệt mùi hôi với chuồng gà trên sân thượng

Dùng men Balasa N01 này rắc trực tiếp vào chuồng nuôi và làm lớp lót cho chuồng gà. Sự có mặt của nó sẽ làm mùi hôi giảm đi, ngăn chặn khí độc từ phân sinh ra. Khi dùng dòng này gia đình cũng sẽ đỡ phải tốn thời kì dọn chuồng liên tục cho nen đây là sản phẩm được nhiều người nuôi ở thành phố tin dùng.

Hạn chế của mô hình nuôi gà trên sân thượng

Vì không gian sân thượng mỗi nhà có vùng nhỏ, nhiều gia đình tận dụng làm sân phơi, nơi chứa đồ bởi vì thế để làm chuồng nuôi phải tiết kiệm thêm khoảng trống. Với mô hình nuôi gà trên sân thượng này gia đình không thể nuôi số lượng nhiều như nhu cầu hoặc vững mạnh ra từ gà đẻ tới gà thịt được mà chỉ có khả năng nuôi với số lượng nhỏ vừa phải.

Gà cũng không thể chuyển di di chuyển được nhiều vì vùng hẹp và dễ mất vì thế sẽ không chắc như gà nuôi thả hơn nữa nếu người nuôi không chú ý phòng ngừa thì chúng dễ mắc bệnh hơn.

Nên kết hợp trồng thêm rau xanh khi nuôi gà trên sân thượng

Khi thực hành mô hình nuôi gà trên sân thượng thì nên kết hợp thêm việc trồng rau xanh xung loanh quanh. Có rất nhiều hộ dân thực hành kết hợp hai mô hình mang tới một mảnh vườn tự nhiên giữa lòng thành phố được báo đài đăng tin rồi nhiều người theo đó mà học hỏi.

thiết kế chuồng gà trên sân thượng

Nên phối hợp trồng thêm rau xanh khi nuôi gà trên sân thượng

Không chỉ đem đến nguồn thức ăn sạch cho gia đình mà còn tận dụng triệt để khoảng không sống, hơn nữa còn mang tới khoảng trống xanh, hòa mình với thiên nhiên.

Chất thải từ gà sẽ được để dành ủ và dùng làm phân bón cho cây trồng, vừa giảm thiểu mùi hôi từ phân mà còn giúp ích cho cây. Trồng rau cũng chính là đem nó làm thực phẩm nuôi lớn gà, hai loại hình này ảnh hưởng qua lại lẫn nhau hết sức hiệu quả. Cây cối tăng cường tốt còn mang tới không khí trong sạch cho bạn.

Vừa rồi Chuyên trang bất động sản đã đưa ra các chú ý khi thực hành mô hình nuôi gà trên sân thượng ở những vùng phố để giúp cho người nuôi có một thiết kế chuồng gà trên sân thượng đúng cách, hiệu quả mà không làm tác động tới bất kỳ ai trong nhà hoặc những người xung nói quanh nói quẩn và còn mang tới giá trị dinh dưỡng tốt từ chính bàn tay của mình.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều