Nhà ống không gian mở với vườn cây và tiểu cảnh thủy sinh

Ngôi nhà tại São Paulo (Brazil) là một ngôi nhà ống không gian mở thoáng mát với vườn cây và tiểu cảnh thủy sinh. Không gian mở phối hợp với cây xanh giúp cho ngôi nhà trở nên sinh động, mát mẻ hơn và tạo không khí trong lành cho ngôi nhà.

Thiết kế đảo ngược mặt tiền cho ngôi nhà

Ngôi nhà tại São Paulo (Brazil) này đại diện cho kiểu nhà ống thịnh hành ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Nó có khoảng trống 170m², chiều rộng là 5,6m và chiều dài là 30m với mặt tiền có phần hơi cứng nhắc và tẻ nhạt.

Nhà ống không gian mở

Nhà ống không gian mở

Tuy nhiên, sự tẻ nhạt này là do những kiến trúc sư đã đảo ngược mặt tiền tài ngôi nhà. Nghĩa là ngôi nhà có bề ngoài đơn giản kín đáo nhưng bên trong là khoảng không mở thoáng mát với vườn cây và tiểu cảnh thủy sinh.

Nhà ống không gian mở

Nhà ống không gian mở
Để tạo sự mới mẻ, những diện tích tây riêng như phòng ngủ, nhà làm sạch được đặt ở tầng trệt. Còn tầng 2 là diện tích sinh hoạt chung của gia đình.

Nhà ống không gian mở

Nhờ vào thiết kế thông tầng xen kẽ mà những không gian ở cả 2 tầng đều ngập tràn ánh sáng với mỗi chỗ được trồng một cây xanh.

Nhà ống không gian mở

Những kiến trúc sư giải thích, nhược điểm lớn nhất của nhà ống là dễ thiếu sáng, thêm vào đó kiểu tường gạch mộc màu xám trông có phần cứng nhắc, thô ráp. Nên nếu có nhiều xanh sẽ giúp ngôi nhà sinh động hơn và tạo cảm nhận không khí trong sạch, mát mẻ hơn.

Các khoảng xanh mang điểm nhấn cho ngôi nhà

Nhờ đảo mặt tiền nên ở tầng trệt, ngay khoảng giếng trời, những kiến trúc sư có thể bố trí được khu tiểu cảnh thủy sinh với những loại cây ưa nước. vùng này có thể dễ dàng tiếp cận từ lối vào và nhìn thấy được ở mọi vị trí trong nhà nhờ lớp tường kính.

Nhà ống không gian mở

Khu tiểu cảnh thủy sinh vừa là điểm nổi bật, vừa là khoảng đệm trước khi vào nhà. Mặt khác, kiến trúc sư còn thiết kế bồn treo cây ở trên khu thủy sinh và khu trồng cây xanh gần mặt tiền tầng lầu.

Nhà ống không gian mở

Nhà ống không gian mở

Nhà ống không gian mở

Đối với cây trồng trên tầng lầu, đây là loại cây rộng rãi, có tán rộng, rất lý tưởng để tạo nên sự riêng tư cũng như cho bóng mát che các cửa kính ở tầng 2. Điều này mang đến sự độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà.

Nhà ống không gian mở

Nhà ống không gian mở
Bên cạnh các khoảng xanh mang tính điểm khác biệt, những khu vực sống trong nhà được thiết kế nhẹ nhàng, hiện đại.

Nhà ống không gian mở

Nhà tắm có đèn chiếu sáng như trong studio.

Nhà ống không gian mở

Để đảm bảo sự riêng tây, một số tường kính được lắp rèm che.

Nhà ống không gian mở

Đặc biệt, trong khoảng trống sinh hoạt chính của các thành viên lại tiếp tới có thêm một mảnh vườn nhỏ với nhiều loại cây cảnh để tạo thêm sự gần gũi với thiên nhiên.

Trên đây Chuyên trang bất động sản đã đưa ra một số hình ảnh và thông tin về căn nhà ống không gian mở thoáng mát với vườn cây và tiểu cảnh thủy sinh. Hy vọng bài viết này có ích đối với bạn. Cảm ơn vì bạn đã bỏ thời gian quý báu của mình để đọc bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều