10 mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng đẹp nhất

Trong bất kỳ ngôi nhà nào vùng nhà tắm, nhà làm sạch đều rất cấp thiết. Có rất nhiều kiểu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng độc đáo. Không gian này sẽ giúp chúng ta có khả năng thư giãn, rửa sạch bụi bẩn bám trên người sau 1 ngày làm việc. Bài viết dưới đây sẽ là top 10 mẫu thiết kế đẹp nhất cho nhà tắm và nhà dọn dẹp gia đình hãy tìm hiểu nhé.

Những tiêu chuẩn thiết kế, phân bố nhà vệ sinh, nhà tắm đẹp trong nhà

Để tiến hành thiết kế nhà dọn dẹp và nhà tắm riêng các bạn cần nắm được những tiêu chuẩn dành cho khu vực này thế nào. Dưới đây là thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo.

Tiêu chuẩn kích thước thiết kế nhà làm sạch đẹp

Đối với nhà dọn dẹp diện tích nhỏ

Đối với những căn nhà có không gian nhà dọn dẹp nhỏ thì khi thiết kế nên dùng vòi tắm sen, chậu rửa mặt và bồn cầu. Khi phân chia nên khéo léo để tránh bị chồng chéo, có khả năng tách lavabo ra ngoài để hai người đều có khả năng sử dụng phòng tắm cùng một lúc.

Đối với nhà làm sạch vùng vừa

Nhà tắm, nhà làm sạch có khoảng không vừa sẽ nằm trong khoảng từ 4m2 đến 6m2. Với khoảng không này gia đình có thể đơn giản bố trí thêm những đồ nội thất khác như tủ đựng nhỏ trong phòng tắm, bồn tiểu nam… Thông thường những mẫu thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh có vùng vừa và nhỏ sẽ thích hợp với mẫu nhà vệ sinh cho nhà ống.

Đối với nhà làm sạch khu vực rộng

Phòng tắm rộng sẽ có vùng khoảng 10m2 trở lên. Với vùng này có thể phân chia nhiều đồ nội thất hiện đại, tiện dụng để phục vụ yêu cầu của người dùng. những gia đình có khả năng đặt bồn tắm, phòng tắm hơi, máy sấy hoặc làm đẹp thêm cây cảnh, tranh ảnh tùy thích.

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Tiêu chuẩn về kích tấc của phòng tắm và nhà làm sạch

Chiều cao lắp đặt lavabo thích hợp

Chiều cao của Lavabo chuẩn sẽ từ 80-85cm. Chiều cao này sẽ tránh được hiện trạng bị văng nước ra bên ngoài. Cũng không nên làm thấp vì điều này sẽ khiến người dùng bị mỏi lưng khi cúi người quá thấp. Để thiết kế nhà dọn dẹp đẹp thì nên phân chia chậu rửa mặt ở gần cửa, không nên phân chia sâu trong nhà tắm.

Phân khu chức năng nội thất toilet, nhà tắm đẹp

Bình thường nhìn vào bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh, nhà tắm bạn sẽ thấy có 3 vùng công năng đó là rửa – cầu – tắm. Trong đó phân bổ thành 2 khoảng trống riêng biệt đó là khu khô và khu ướt. Việc phân định về vùng này có thể thông qua việc phân bố thiết bị, phụ kiện nhà tắm đẹp. Hoặc có khả năng sử dụng ngăn cách vùng bằng vách ngăn kính, rèm.

Các bạn cần để ý đến việc phân bố thiết kế nội thất của phòng WC, nhà dọn dẹp, phòng tắm tiêu chuẩn tối thiểu khi khoảng không chậu rửa ở gần cửa. Tiếp đó là nhà cầu và vùng để tắm. Nếu trong trường hợp nhà dọn dẹp đẹp sẽ được phân chia ở 3 góc, góc còn lại là cửa.

Thiết kế phòng tắm, nhà dọn dẹp phù hợp phong thủy

Theo phong thủy thì không nên thiết kế nhà dọn dẹp và nhà tắm riêng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Bởi vì đây là các hướng xấu sẽ tác động đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. đồng thời những hướng này cũng có hòa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh.

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà làm sạch và nhà tắm riêng

Nên kiêng việc thiết kế nhà tắm ở trọng tâm của ngôi nhà. Điều này sẽ mất mỹ quan và phong thủy khiến cho sức khỏe và vận khí của cả bạn bị suy yếu. Khi thiết kế nhà vệ sinh tầng 1 và tầng 2 cần quan tâm đến kiểu quay lưng 2 nhà dọn dẹp vào nhau.

Hướng bồn cầu không nên đặt trùng với hướng nhà, trực xung với giường, bếp nấu. Tốt nhất là nên đặt hướng chéo hoặc vuông với nhà vệ sinh. Không nên thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, khiến toàn bộ ngôi nhà bị ô nhiễm.

Một số quan tâm khi thiết kế nội thất nhà dọn dẹp, phòng tắm đẹp

Để thiết kế nội thất nhà vệ sinh, nhà tắm đẹp các bạn hãy để ý những điều sau đây:

  • Vòi sen và bát sen nên có chiều cao chuẩn từ 7,7m đến 8m. Bát sen vừa tầm tay với khoảng 1m6 đến 1m8. Không nên thiết kế quá cao vì tay sẽ không với tới.
  • Các thiết bị phụ như hộp đựng giấy làm sạch không nên xa bồn cầu, giá treo khăn không quá gần chỗ đứng tắm.
  • Không nên trồng quá nhiều cây cối trong nhà tắm bởi nó sẽ tạo môi trường để vi khuẩn tăng trưởng.
  • Nên lựa chọn những chất liệu có độ nhám vừa phải, tránh trường hợp dễ bám dơ và khó lau chùi. chọn lựa các thiết bị có độ bền cao, không bay màu gạch lát, không bị ố màu…

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Một số điều cần đề ý khi thiết kế nội thất nhà vệ sinh, phòng tắm đẹp

Top 10 mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng đẹp nhất

Dưới đây là top 10 mẫu thiết kế đẹp và độc đáo cho nhà tắm và nhà làm sạch riêng bạn có thể tham khảo:

Mẫu nhà dọn dẹp đơn giản, đương đại cho nhà ống

Đối với nhà được thiết kế theo dạng nhà ông sẽ có khoảng không vừa và nhỏ. bởi vậy nhà tắm và nhà làm sạch sẽ được kết hợp trong cùng một khoảng trống nhưng vẫn tạo được sự riêng biệt. Với dạng nhà ống những gia đình có thể thiết kế vùng nhà dọn dẹp, nhà tắm dưới gầm cầu thang hoặc các góc lệch ngôi nhà. Điều này vừa giúp căn nhà trở nên vuông vức, kín đáo mà vừa đảm bảo tính năng thẩm mỹ của không gian sống.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Top 6 mẫu bản vẽ nhà vệ sinh đẹp, tiện nghi

Bên cạnh đó thay vì chọn lựa các mẫu phòng tắm đẹp kiểu cách cầu kỳ, diêm dúa. Thì gia đình cũng nên sử dụng thiết kế phòng tắm đương đại, đơn giản. Nếu gia đình đang tìm kiếm cho mình một kiểu thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất đẹp mắt và đương đại. Vậy thì hãy theo dõi các gợi ý được chúng tôi chia sẻ sau đây.

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Mẫu nhà tắm và nhà dọn dẹp được thiết kế chung một khoảng không nhưng vẫn tạo được sự riêng biệt. Với thiết kế tối giản, thiết bị gọn ghẽ nhất có khả năng tạo nên khoảng trống rộng rãi cho phòng tắm.

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Đây là thiết kế theo cá tính đương đại, hướng ra thiên nhiên. khoảng trống mở bên ngoài sẽ giúp không gian trông to, mát mẻ hơn. Đặc biệt là giúp người dùng có khả năng thư giãn một cách tuyệt vời.

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Thiết kế phòng tắm này thích hợp với những bạn có khoảng không nhỏ. Nhà tắm và nhà vệ sinh được ngăn cách bởi lớp kính trong suốt. Vừa tạo được vùng riêng mà không làm mất thẩm mỹ. Tạo nên sự thoải mái cho người dùng.

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Kiểu thiết kế phòng tắm này cũng rất đương đại, tối giản cho những căn nhà có khu vực hạn chế

Mẫu phòng tắm đẹp bề thế, cao cấp

Bên cạnh các mẫu phòng tắm hiện đại, tối giản, bạn cũng có thể tham khảo cá tính xa hoa, cao cấp. Dưới đây là một số mẫu thiết kế trang trọng, cao cấp nhất hiện tại theo phong cách cổ điển, tân cổ điển. thích hợp với mọi ngôi nhà đặc biệt là các căn biệt thự xa hoa.

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Mẫu nhà tắm trọng thể, theo gu thẩm mỹ tân cổ điển. Bồn tắm và bồn cầu được ngăn cách bởi tủ đựng đồ ở giữa. Điều này sẽ tạo nên sự biệt lập giữa hai không gian một cách tinh tế. Không làm tác động đến tính thẩm mỹ của tất cả nhà tắm

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Thiết kế này thích hợp với các căn khách sạn rộng rãi và quyền quý. Từ kiểu dáng đến màu sắc của nền gạch đều làm rõ SF cao cấp của ngôi nhà

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Đây là thiết kế cho những gia đình có khoảng trống phòng tắm rộng. Phòng tắm và nhà vệ sinh được thiết kế khá xa nhau, tạo sự riêng biệt. Đặc biệt với thiết kế phòng tắm bằng thủy tinh tạo sự thông thoáng và cảm nhận to cho khu vực này.

Mẫu phòng tắm 3D

Một trong những mẫu phòng tắm đẹp và hấp dẫn bạn có khả năng tìm hiểu đó là được thiết kế 3D. Với kiểu thiết kế này sẽ đem đến sự sinh động, thu hút và độc đáo cho căn phòng. Dưới đây là một số mẫu bạn có thể xem thêm.

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Mẫu phòng tắm 3D với những sinh vật dưới biển Hình ảnh chân thật, đem lại cảm nhận như đang được lặn dưới biển để ngắm san hô. không gian nhà tắm và nhà vệ sinh cũng được ngăn cách bởi lớp kính trong.

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Đây là dạng phòng tắm 3D với thiết kế giống hồ bơi. Với hình ảnh của những chú cá hết sức chân thật, Bồn tắm nằm ở một góc và nhà làm sạch ở một góc khác, tạo sự riêng biệt và hết sức hài hòa

thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng

Mẫu nhà tắm này cũng rất độc đáo, thiết kế đẹp mắt cho phòng tắm

Với các mẫu thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng được giải đáp bên trên. Chuyên trang bất động sản hy vọng đã lựa chọn cho mình một trường phái tối ưu nhất. Đặc biệt là phù hợp với khoảng không, yêu thích của gia đình mình.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều