Nhà tiền chế mái thái là nhà gì? Có nên xây để ở không?

Nhà tiền chế mái Thái có đặc điểm gì? Tại sao nó được nhiều người ưa thích và lựa chọn để xây như vậy? Nó có thể ở được không? Bạn hãy cùng Hoangtungland tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nhà tiền chế mái thái là gì? 

Thật ra đây là kiểu nhà được làm theo kiến trúc đã được thiết kế sẵn và nó được làm bằng thép, Về cấu tạo thì nhà tiền chế mái thái giống với các mẫu nhà tiền chế dân dụng khác, chúng chỉ khác ở phần mái (mái thái) về cơ bản thì để tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh cần thực hành 3 công đoạn đó là: thiết kế, công đoạn gia công cấu kiện và giai đoạn lắp dụng lại công trình. Chỉ trải qua những công đoạn đơn giản vì thế mà thời gian thi công nhanh chóng, thích hợp với xu hướng xây dựng thời buổi công nghiệp hóa hiện giờ.
nhà tiền chế mái thái

Cấu tạo và đặc điểm của nhà sườn thép mái thái khá giống với đa số những lại nhà sườn thép tiền chế dân dụng khác. Điểm khác biện là phần mái được thi công khá công phu. Một điểm khác nữa là nhà thép tiền chế mái thái thường được kết hợp với tường gạch chứ không phải những vật liệu được chế tạo sẵn khác. 10 mẫu nhà tiền chế mái thái đẹp
những cấu kiện thép được sử dụng để tạo nên nhà tiền chế mái thái đều được sản xuất trực tiếp tại xưởng nên sẽ không mất quá nhiều thời gian và khoảng trống công trình, ngoài ra thì nó còn có cấu tạo và đặc điểm như sau:
  • Về phần móng: Móng vẫn được tạo nên từ bê tông cốt thép bởi vì thế luôn đảm bảo cho ngôi nhà chắc chắn nhất đảm bảo cho phần khung nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Còn phần bu lông móng được cho là cấu kiện quan trọng nhất nó cần được thiết kế phù hợp đảm bảo liền nhau những cấu kiện tại sự vững chắc cho công trình.
  • Về phần sườn nhà thép: Thường được thiết kế theo hình chữ H hay cột tròn điều này sẽ giúp khuông nhà chịu được áp lực từ phần mái xuống. Dầm được thiết kế theo hình chữ I, phần xà gồ sẽ được thiết kế theo nhiều hình khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi gia đình cũng như phục thuộc nhiều vào chiều cao và chiều dài của xà gồ nữa. Phần mái không nên thiết kế quá dốc vì thế mà độc đốc của khuông nhà thường sẽ được thiết kế khoảng 5 – 15% mà thôi. Khi bạn thiết kế sườn nhà thép như thế này các bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu rộng rãi, điều này cũng góp phần tiết kiệm vùng trong giai đoạn thi công. 10 mẫu nhà tiền chế mái thái đẹp
  • Về phần kết cấu phụ: Kết cấu phụ ở đây thường là phần mái nhà bạn có khả năng kết hợp với các mái trong để lấy ánh sáng thiên nhiên cho ngôi nhà, kế tiếp có khả năng là phần cửa trời hay phần tường bao quành, tùy vào không gian và kết cấu ngôi nhà mà phần tường này là khác nhau có thể bằng thép hoặc xây bằng bê tông cốt thép.

nhà tiền chế mái thái

Ngoài các thông tin trên về cấu tạo và đặc điểm của nhà tiền chế ra thì bạn cũng nên lưu ý một tí đến chiều rộng, chiều dài và chiều cao, độ dốc mái, bước cột cũng như trọng tải của cả công trình để đảm bảo thiết kế sườn thép chịu lực và hệ thống móng sao cho phù thống nhất, ngoài ra thì những kết cấu này cũng cần phải liền mạch, đảm bảo sự kiên cố riêng cho cả công trình.

3. Có nên xây dựng nhà tiền chế mái thái để ở không?

Nhà tiền chế mái thái nói riêng và nhà tiền chế dân dụng để ở nói chung ngày nay đã khá thịnh hành và quen thuộc với người dân ở việt nam. Do các điểm tốt vượt trội hơn của nhà thé tiền chế nên nhà tiền chế mái thài ngày cùng được nhiều khách hàng lựa chọn thay cho nhà bê tông cột thái thông thường. Hãy cùng tiềm hiểu các nguyên do khiến khách hàng chọn lựa kiểu nhà này nhé.
nhà tiền chế mái thái
  • Thiết kế linh hoạt và nhân thể lợi: So với những ngôi nhà truyền thống, nhà sườn thép thường nhẹ hơn rất nhiều, đặc biệt thích hợp với các nơi có địa hình thấp và yếu, dễ dàng xây dựng và sử dụng. Đặc biệt, tất cả các chất liệu, cấu kiện của ngôi nhà sẽ được cắt, chế tạo sẵn nên bạn hoàn toàn có thể vận động một cách dễ dàng đến nơi cần sử dụng.
  • Thời kì thi công nhanh: Hệ thống và cấu tạo của nhà thép tiền chế sử dụng các mối liên kết để gắn kết những bộ phận với nhau. bởi vì thế việc lắp đặt cũng như xây dựng khuông thép khá đơn giản, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian thi công như các ngôi nhà gỗ, nhà bê tông,…
  • Tiết kiệm chi phí: Theo các kiến trúc sư, với nhà lắp ghép vật liệu nhẹ, gia chủ có khả năng tiết kiệm đến 30% giá tiền xây dựng so với nhà truyền thống. đồng thời với độ bền tương đối, nguyên liệu thép dễ tìm kiếm, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí bảo hành, tân trang lại ngôi nhà.
  • Thân thiện với môi trường: Đối với các ngôi nhà thép tiền chế lắp ghép, các cấu kiện, vật liệu của ngôi nhà đều được tận dụng, tái chế lại, từ đó giảm thiểu đáng kể lượng rác thải xây dựng, góp phần bảo vệ môi trường.

Trên đây, Hoangtungland đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Nhà tiền chế mái thái là nhà gì? Có nên xây để ở không?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: mặt bằng mái nhà phố

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều