Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất?

Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào là câu hỏi của không ít gia chủ quan tâm. Chọn đúng hướng bàn thờ là cách giúp tránh được luồng khí xấu và đem về tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào?

Trong phong thủy hướng tốt của căn nhà sẽ được tính theo tuổi của người chủ. hồ hết chủ nhà sẽ chọn lựa hướng cát để bố trí nhà cửa và bàn thờ của bạn. cho nên, khi đã chọn được hướng tốt cho căn nhà thì đây cũng chính là hướng mà những gia đình chọn để phân chia bàn thờ của bạn. Điều này đơn giản lý giải cho việc hầu hết những gia đình ở nông thôn sẽ chọn hướng thờ tự cùng chiều với cửa chính của ngôi nhà. Hay nói cách khác bàn thờ sẽ được phân bổ ở phía đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào

Hướng nhà Tây Nam là hướng Phướng Đức

Dù biết các địa điểm cát nhưng nhiều gia đình ở thành phố, nông thôn có nhà bám dọc theo mặt đường nên đôi khi hướng chính của ngôi nhà không còn là hướng cát. Bên cạnh đó, hướng nhà sẽ phụ thuộc vào địa điểm và quy hoạch của ngôi nhà. Vậy nên chưa chắc hướng này là hướng tốt để đặt bàn thờ. Chính vì lý do này mà khi muốn phân bổ bàn thờ, gia đình nên chọn hướng Thiên mệnh. Để có được cách phân bổ bàn thờ hợp nhất với phong thủy.

Có nhiều người nghĩ rằng xây nhà hướng Tây Nam sẽ rất nóng. Trên thực tế thì hướng này không nóng bằng hướng Tây Bắc. Với những ngôi nhà mặt đất hoặc căn hộ chung cư được xây dựng theo hướng Tây Nam đem đến vượng khí tốt, tài vận được đảm bảo và một mực sẽ đạt được thành công trong công việc. Bên cạnh đó, hướng này là nơi hàng ngày nhận được những luồng gió thoáng mát, tự nhiên. Vậy nên gia đình hoàn toàn không nên lo âu quá khi xây nhà theo hướng này.

Mặc dù hướng Tây Nam là hướng nhà không xấu, nhưng chủ nhà tuyệt đối không nên phân chia bàn thờ theo hướng này. Trong phong thủy hướng Tây Nam và Đông Bắc chính là hướng Ngũ quỷ. Nếu đặt bàn thờ theo hướng này sẽ ảnh hưởng xấu đến phong cách các thành viên trong gia đình. Và điều thịnh hành đó là sự nóng nảy và thiếu kiên nhẫn trong mọi việc. Ngoài ra, khi đặt bàn thờ ở hướng này bạn sẽ mọi lúc gặp phải mâu thuẫn, tranh chấp, thị phi và nhiều tai họa ngạc nhiên.

Bên cạnh hướng Tây Nam, các gia đình không nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng Đông Bắc. Hay còn có khả năng hiểu là không để bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc và phân bổ theo hướng ngược lại.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất

Một số điều kiêng kỵ khi phân bổ bàn thờ trong bạn

Ngoài việc chọn hướng cho bàn thờ, chủ nhà cần tránh một số điều sau đây:

  • Không đặt bàn thờ sát nhà tắm, vì đây là nơi trút bỏ sự ô uế. thành ra nếu đặt bàn thờ ở gần nhà tắm sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của phòng thờ.
  • Bàn thờ không đặt trong phòng ngủ, bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng. Mặt khác mùi hương đặc trưng, sẽ hướng khí về cõi tâm linh khiến cho cuộc sống vợ chồng sẽ nhạt dần với thế giới phàm tục.
  • Bàn thờ không đặt hướng về phòng bếp. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và của cải trong gia đình.
  • Không nên đặt bàn thờ gần nơi chuyển động, vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh và uy nghiêm của vùng này.
  • Không nên đặt bàn thờ phía trên nóc tủ. các loại gỗ đã qua sử dụng bạn cũng không nên dùng để làm bàn thờ của bạn.
  • Với các gia đình thờ thần không nên thờ cúng chung một bàn thờ với nhau.
  • Không đặt bàn thờ nơi có gió và dễ làm tắt nến và nhang phía trên.
  • Không thắp quá nhiều đèn sẽ tác động đến sự uy nghiêm và việc thờ phụng.
  • Nếu bàn thờ quá gần với trần nhà và gây ra tình trạng đen trần, gia đình không nên chuyển di bàn thờ mà hãy đặt tấm chắn khói phía trên nhé.

nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào

Cần chú ý những điều kiêng kỵ đặt ban thờ trong gia đình

Trên đây Chuyên trang bất động sản đã trả lời cho câu hỏi nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn trong việc chọn hướng cho ban thờ để đón được nhiều tài lộc nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều