Những kiểu nhà homestay đơn giản – đẹp không nên bỏ qua

Trong các năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đang đạt tốc độ tăng cường cực nhanh. Số lượng người du lịch trong nước cũng như người nước ngoài đến Việt Nam ngày càng nhiều, phát triển đồng thời với đó là việc hàng loạt khu nghỉ dưỡng, resort, homestay, nhà nghỉ …. Được xây dựng lên.

Nhưng lại có 1 thực trạng là, dù những khu tạm cư được đầu tư khá nhiều tiền. Nhưng lại chưa tạo được điểm nổi bật trong lòng du khách, bởi những nguyên nhân thấy rõ như:

  • Chất lượng dịch vụ chưa thực thụ tốt
  • Chưa có những chương trình, tour đích thực độc đáo
  • Kiến trúc, nội thất chưa được đầu tư 1 cách đúng hướng và không có quy hoạch
  • Các công trình chưa có sự khác biệt, nhân bản những mô hình có sẵn.

Trong bài viết này, Chuyên trang bất động sản sẽ gợi ý một số kiểu nhà homestay cho các chủ đầu tư đang có ý định kinh doanh homestay. Vừa dễ dàng dễ thi công tiết kiệm nhưng vẫn độc đáo.

Một số mẫu kiến trúc thi công homestay đơn giản:

1. Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép đang là trào lưu mới trong thi công kiến trúc trong năm nay và những năm kế tiếp. Nó đảm bảo được những nguyên tố như: Thi công nhanh, đơn giản, tiết kiệm và có khả năng tùy biến theo thiết kế.

kiểu nhà homstay

Vật liệu dùng để thi công: khung sắt I, vách là tấm cemwich cách âm cách nhiệt, mái tôn lạnh hoặc ngói, hệ cửa nhôm kính.

kiểu nhà homstay

 

2. Nhà bi cống

Nhà bi cống có lẽ là mẫu nhà có giá tiền rẻ cũng như thời kỳ làm xong nhanh nhất. hiện giờ cũng có khá nhiều homestay sử dụng loại nhà này.

Với mẫu nhà này, hoàn toàn chúng ta có khả năng phân bổ, quy hoạch để tạo ra những khu homestay hoàn toàn mới và độc đáo.

Vật liệu thi công: Bi công có sẵn trên thị trường

kiểu nhà homstay

kiểu nhà homstay

3. Nhà Tetris – mẫu nhà xếp hình

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng chơi Tetris – trò chơi xếp hình trên máy điện tử 4 nút cầm tay – và nay nó đã thành 1 ý tưởng vô cùng độc đáo và mới lạ cho các kts trong việc thiết kế các công trình.

kiểu nhà homstay

Loại hình này phù hợp với chủ đầu tư có quỹ đất không quá to và được phép xây cao tầng. Nhưng việc có thể sử dụng những chất liệu đơn giản như 1 dạng nhà thép tiền chế để thi công thì ngân sách lại không hề quá cao.

kiểu nhà homstay

Vật liệu: Thép I, vách kính hoặc cemwich,… hoặc có khả năng là container xếp tầng

Xem thêm bài viết của chúng tôi: 50+ ý tưởng thiết kế những mẫu nhà homstay đẹp, ấn tượng 

4. Nhà tam giác

Nhà tam giác cũng đang là 1 trong những mẫu nhà được thú vui sử dụng trong các homestay vì tính thẩm mỹ cao cũng như ngân sách thi công lại rẻ.

nguyên liệu để thi công nhà tam giác cũng phong phú từ nhà khung sắt mái tôn, mái ngói đến nhà gỗ mái lá, mái ngói hay cả làm bằng bê tông định hình

kiểu nhà homstay

kiểu nhà homstay

5. Nhà tổ ong

Nhà tổ ong cũng là 1 mẫu nhà được lựa chọn nhiều nhưng hiện nay ở Việt Nam chưa có 1 khu nào thực thụ độc đáo. Nên đây vẫn là 1 ý tưởng không hề tồi cho những gia đình chọn lựa. Chỉ quan trọng kế 1 cách khéo léo hoàn toàn có thể tạo ra 1 khu hết sức ĐỘC ĐÁO.

kiểu nhà homstay

chất liệu thi công có khả năng là bi công lục giác, bát giác hay bê tông định hình hoặc khuông thép + vách cemwich

6. Nhà container

Đây có lẽ là dạng nhà phổ biến nhất tại các homestay tại Việt Nam hiện tại. Từ các năm 2018 trở về trước, nó gần như là mẫu nhà tiên phong được những chủ đầu tư nghĩ tới vì RẺ – THI CÔNG NHANH.

kiểu nhà homstay

Nhưng thời gian gân đây, giá vỏ container đã bị đội giá lên quá cao nên những bạn cũng lưu ý khi có ý định khai triển 1 khu nhà container.

kiểu nhà homstay

7. Nhà có hình dạng nón, mũ

Homestay với các khối kiến trúc dạng nón, mũ thì hiện nay ở Việt Nam chỉ có 1-2 tổ chức đã khai triển thực tế. Đây là 1 gợi ý hoàn toàn lý tưởng cho những chủ đầu tư. Chỉ cần phân bổ, cách tân 1 chút sẽ tạo ra 1 homestay vô cùng đẹp.

kiểu nhà homstay

kiểu nhà homstay

 

Trên đây Chuyên trang bất động sản đã gợi ý cho bạn một số kiểu nhà homestay đẹp, đơn giản cho bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã bỏ thời gian quý báu để đọc bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều