Hướng đông nam hợp tuổi nào? Có nên xây nhà hướng này?

Hướng Đông Nam hợp tuổi nào đang là vấn đề không ít người câu hỏi khi xây hoặc mua nhà. Bởi việc chọn nhà đúng hướng theo phong thủy sẽ giúp đem đến may mắn, hạnh phúc, tài lộc,… cho gia chủ. Vậy nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Câu chia sẻ sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Hướng Đông Nam là hướng nào?

hướng đông nam hợp tuổi nào

Có thể nói, tứ hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc đã quá quen thuộc với mỗi người. Tuy nhiên, việc nắm bắt chính xác hướng nào lại không phải là điều mà ai cũng biết. Trong đó có hướng Đông Nam.

Thực chất, hướng Đông Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Đông theo hướng dẫn của la bàn. Ngoài ra, hướng Đông Nam còn dùng để chỉ góc phía dưới bên phải trên những lược đồ, hình vẽ, đồ thị.

Trong phong thủy, hướng Đông Nam là hướng biểu trưng cho tài vật, tiền tài của gia chủ. Còn xét theo ngũ hành, hướng này thuộc hành mộc với màu bản mệnh là màu xanh: xanh lá, xanh lục,…

Việc chọn hướng xây nhà đóng vai trò quan yếu. Không chỉ theo quan niệm phong thủy, cầu mong các điều tốt lành. Mà hướng nhà còn ảnh hưởng tới ánh sáng, gió, nhiệt độ của cả khu vực sống. Chính vì thế, việc xác định hướng Đông Nam hợp với tuổi nào là hết sức thiết yếu.

Cách xác định hướng Đông Nam như thế nào?

Ngày nay, với sự tăng trưởng của khoa học kỹ thuật, xã hội tiên tiến, việc quyết định hướng Đông Nam trở thành dễ dàng hơn một lần hết.

Lựa chọn thông qua la bàn

La bàn là một trong các công cụ quyết định phương hướng có từ rất lâu đời trước kia. Và cho tới ngày nay, chúng vẫn phát huy được tính năng lớn rộng rãi này của mình.

hướng đông nam hợp tuổi nào

Xác định hướng Đông Nam qua la bàn

Cách xem hướng bằng la bàn

Nếu đã có trong tay một chiếc la bàn thì gia đình hãy cầm nó lên và xem phương hướng theo hướng dẫn như sau:

 • Đặt la bàn ở vị trí thấp ngang hông.
 • thực hành xoay đường phân chuẩn cùng chiều với kim từ hướng về phía Bắc.
 • Lúc này, kim của la bàn chỉ 90 độ. Đó là hướng Đông và hướng này trải dài từ 67,50 tới 112,50. Hướng Bắc trải dài từ 337,50 đến 22,50. Còn hướng Đông Nam ở 1350.

Một số đề ý khi sử dụng la bàn chỉ hướng

 • Không cầm bất cứ vật liệu kim loại khi dùng la bàn. Vì chúng sẽ khiến kim la bàn bị lệch.
 • Không để la bàn gần lửa hoặc trong môi trường có nhiệt độ cao. Bởi chúng sẽ làm nam châm bên trong la bàn bị ảnh hưởng, mất đi từ tính.
 • Không đọc khi kim la bàn không ổn định.

Cách quyết định hướng bằng đồng bể có kim giờ

Một cách xác định hướng Đông Nam hiệu quả nữa mà gia đình có khả năng áp dụng không cần tốn nhiều công sức hay chuẩn bị kỹ lưỡng. Chỉ với chiếc đồng hồ có kim giờ đeo tay là gia đình đã có thể thực hiện được việc lựa chọn hướng xây nhà.

 • Bạn điều chỉnh sao cho kim giờ của đồng hồ trên bàn tay hướng đúng vào hướng mặt trời chiếu.
 • Đường thẳng 6 giờ và 12 giờ sẽ chia đôi đồng hồ thành góc 180 độ. Khi đó, đường phân giác sẽ chỉ hướng Bắc và hướng Nam.

Dùng điện thoại để lựa chọn phương hướng

Ngày nay, với sự lớn mạnh của khoa học công nghệ, chiếc điện thoại công nghệ cao đã được ra đời. Cùng với đó là hàng loạt các ứng dụng được ra đời. Trong đó có ứng dụng la bàn, GPS.

Việc bạn cần làm lúc này là chuyển vận những ứng dụng hoặc cài đặt những phần mềm này để điện thoại có được hiệu năng này. Và để dùng được các chức năng ấy, bạn cần gắn kết điện thoại với wifi hoặc internet. đồng thời bật những ứng dụng này lên. Như vậy là gia đình đã có thêm được cách định vị chính xác.

hướng đông nam hợp tuổi nào

Ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh giúp xác định phương hướng đơn giản, nhanh chóng

Phương pháp xác định thông qua mặt trời

Nếu như không có la bàn trong tay hay điện thoại thông minh bên mình, bạn hoàn toàn có khả năng xác định được phương hướng dựa vào thiên nhiên. Đó chính là mặt trời.

Theo quy luật tự nhiên, mặt trời mọc hướng Đông, lặn hướng Tây. vì vậy, sau khi xác định được 2 hướng này, bạn có khả năng suy ra được hướng Bắc – Nam. Cụ thể, cách thực hành như sau:

 • Tay phải chỉ hướng Đông còn tay trái chỉ về hướng Tây.
 • Khi đó, trước mặt gia đình sẽ là hướng Bắc còn sau lưng sẽ là hướng Nam.

Có nên xây nhà hướng Đông Nam hay không?

hướng đông nam hợp tuổi nào

Có nên xây nhà hướng Đông Nam hay không?

Xây nhà theo hướng Đông Nam từ lâu đã được ông bà ta áp dụng và truyền tai từ đời này qua đời khác. Có được điều đó là nhờ những ích lợi mà hướng nhà này đem đến cho gia chủ.

Hướng Đông Nam đem lại ánh sáng tốt cho ngôi nhà

Trong phong thủy, hướng Bắc được xem là âm, hướng Nam là dương. Thế đất, thế nhà được biết là tốt khi đạt được sự chan hòa âm và dương. Tuy nhiên, lý tưởng là vậy nhưng thực tiễn, việc lựa chọn chính xác được phương vị chính Nam lại không hề dễ dàng một chút nào. Chỉ cần sai một chút, lệch một li là đã ra khỏi phương vị đó rồi.

Vì vậy, việc chọn hướng Nam hơi nghiêng về phía Đông hay Tây được xem là chấp nhận được. Bởi chúng không gặp hay mang lại trở ngại gì cho việc xây nhà, chọn hướng của gia chủ.

Hơn nữa, hướng Đông Nam lại là hướng đón được ánh nắng buổi sáng chiếu vào. Nhưng nó lại không mạnh như hướng chính Đông. Tuy nhiên, đó vẫn là hướng mặt trời mọc lên. thành ra, theo phong thủy, hướng Đông Nam này còn có một hàm ý tuyệt vời khác. Đó chính là giống như các sự vật đang từ từ tăng trưởng. Điều tốt mang tới nhiều cơ hội tiến triển, thành công mới.

Ngoài ra, ánh nắng mặt trời chiếu vào hướng này lại là ánh nắng nhẹ. do đó, xây nhà hướng Đông Nam vừa có được ánh sáng thiên nhiên lại không lo bị nắng nóng.

Nhà hướng Đông Nam giúp thông gió tốt

hướng đông nam hợp tuổi nào

Nhà hướng Đông Nam giúp thông gió tốt

Không chỉ có nguồn ánh sáng tốt, xây nhà hướng Đông Nam còn được hưởng làn gió Nam mát thổi vào mùa hè. đồng thời, nó lại tránh được gió phơn oi nóng, gió mùa Đông Bắc khi đông về.

Cho nên, khi xây nhà nhà hướng này sẽ không bị nóng, trái lại còn rất mát mẻ vào mùa hè, ấm áp khi mùa đông tới. Chính bởi vì thế, hướng Đông Nam là hướng rất thích hợp để tiến hành việc xây nhà.

Vì sao cần quyết định hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Như các gì đã phân tích ở trên thì hướng nhà Đông Nam chiếm được khá nhiều ưu thế. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải ai, tuổi nào cũng nên chọn nhà hướng này.

Bởi theo quan niệm học thuật cổ đông phương, tuổi của mỗi gia chủ sẽ ảnh hưởng rộng rãi tới các lựa chọn cần thiết liên quan đến phong thủy. Trong đó, chẳng thể không nhắc tới việc chọn hướng nhà.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Hướng Tây Bắc hợp tuổi nào? Những ai nên xây nhà hướng này?

Chọn hướng Đông Nam hợp tuổi gặp nhiều điều tốt đẹp

Khi chọn hướng Đông Nam thích hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp. Sức khỏe dồi dào, sinh lực tràn trề, ý thức sáng láng, sảng khoái, thân thể cường tráng, tiếp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. các thành viên trong gia đình yêu thương nhau, quan hệ thôn ấp, láng giềng tốt đẹp. đời sống hôn nhân thuận hòa.

Còn con đường công danh sự nghiệp lại gặp nhiều may mắn, cường thịnh vượng, tăng trưởng, bạn hạnh phúc, viên mãn,… Nhất là với gia chủ nữa còn được hỗ trợ mạnh mẽ, sự nghiệp tấn tới, được đồng nghiệp, khách hàng đánh giá cao. Từ đó, gia chủ sẽ có được một đời sống hoàn hảo nhất.

hướng đông nam hợp tuổi nào

Chọn hướng Đông Nam hợp tuổi, gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp

Xây hướng Đông Nam khi không hợp tuổi sẽ mang tới nhiều điều không tốt

Nếu chủ nhà mà không hợp với hướng Đông Nam, khi xây hoặc mua nhà hướng này sẽ gặp nhiều điều không hay. Trước là gia đình mất đoàn kết, không hòa thuận. cuộc sống nghiêng về ăn chơi, chỉ biết hưởng thụ, không coi trọng tình thân, tình gia đình. Vợ chồng hay bất hòa, cãi vã.

Sau là tiền bạc tiêu tán, mỗi ngày càng vơi đi. Con đường sự nghiệp, công danh gặp nhiều cản trở, trăm việc đều không may mắn. tinh thần, thể chất suy yếu, người luôn nhận biết buồn phiền, stress.

Vậy hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Có thể thấy rằng, lựa chọn đúng tuổi có phù hợp với hướng Đông Nam hay không là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đó là các tuổi nào lại là điều không phải ai cũng biết?

Để giải đáp cho câu hỏi này, những chuyên gia về phong thủy và kiến trúc cho biết, hướng Đông Nam hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh. Nhất là 2 tuổi Thìn và Tỵ, hướng nhà Đông Nam sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp nhất.

Cách lựa chọn tuổi thích hợp với hướng Đông Nam

Như đã nói ở trên, hướng Đông Nam hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh. Vậy cách quyết định tuổi của gia chủ có thuộc nhóm này như thế nào?

hướng đông nam hợp tuổi nào

Cách quyết định tuổi thích hợp với hướng Đông Nam

Theo quan niệm phong thủy, có 2 nhóm tuổi chính. Đó là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Số thuộc nhóm tuổi đông tứ mệnh là 1, 3, 4, 9. Và để quyết định được số quái của mình, gia đình có thể thực hành cách tính như sau:

Bước 1: quyết định năm sinh âm lịch của gia đình

Theo cách tính tuổi quái thì năm sinh được sử dụng là năm âm lịch. bởi thế, việc xác định chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ là hết sức thiết yếu. Đây là bước làm tuy dễ nhưng không được sai trái hay có chút nhầm lẫn. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực kế tiếp kết quả tính toán sau này.

Bước 2: Tính toán

Sau khi đã có năm sinh âm lịch, gia đình chỉ cần cộng hai số cuối trong năm sinh của mình. Và thực hiện việc giản ước cho tới khi chỉ còn 1 chữ số.

Bước 3: Kết quả

Cuối cùng để cho ra được quái số,

 • Với nam thì gia đình lấy 10 trừ đi số vừa tính được ở bước 2.
 • Với nữ thì gia đình lấy số vừa tính được ở bước 2 cộng với 5.

Chú ý, nếu gia đình sinh từ năm 2000 trở đi thì tại bước này, gia đình tính bằng cách lấy 9 trừ đi đối với nam. Còn nữ thì lấy 6 cộng lại.

Sau khi ra được quái số, gia đình chỉ cần đối chiếu chúng với danh sách những số thuộc nhóm đông tứ mệnh sẽ biết được mình có phù hợp với hướng Đông Nam hay không.

Xây nhà ở hướng Đông Nam cần để ý những gì?

Bên cạnh việc lựa chọn tuổi có thích hợp với hướng Đông Nam hay không, gia chủ cần chú ý tới một số câu hỏi.

Màu sơn của nhà hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng thuộc hành Mộc. vì vậy, gia chủ có thể chọn màu sơn thuộc mệnh Mộc như màu xanh lục, xanh lá mạ,… Hoặc các màu thuộc mệnh Thủy – mệnh tương sinh với mệnh Mộc. Như màu xanh dương, màu xanh da trời, màu đen,…

hướng đông nam hợp tuổi nào

Màu sơn cho nhà hướng Đông Nam

Hoặc bạn cũng có khả năng sử dụng game màu vàng. Bởi theo phong thủy, hướng Đông Nam đại diện cho tiền của. Mà màu vàng lại tượng trưng cho tiền nong. bởi vậy, gia đình nên sơn màu vàng tại gian phòng khách hoặc phòng ăn cho nhà hướng Đông Nam để đem đến giàu sang, tài vận tốt lành.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy, bếp luôn chiếm vị trí cực kỳ quan trọng với ngôi nhà. Chúng được ví như bao tử của con người. Bếp cũng là nơi giữ lửa, điểm quay quần của cả bạn bên mâm cơm ấm cúng. đồng thời, bếp còn là nơi phân phối năng lượng, luồng khí tốt lành cho cả căn nhà. thành ra, bố trí bếp sao cho phù hợp với hướng nhà, mệnh cách của gia chủ sẽ góp phần mang tới tài lộc, vượng khí dồi dào, may mắn cho mọi thành viên trong công việc, đời sống. Vậy với căn nhà xây hướng Đông Nam thì gian bếp nên xây như thế nào?

Với những ngôi nhà hướng Đông Nam, bạn có khả năng xây bếp ở hướng Nam, Tây hoặc hướng Đông Bắc. Tuyệt đối, bạn nên tránh đặt bếp ở hướng Tây vì nó sẽ đem đến điều xui xẻo cho cả bạn. Ngoài ra, gia đình cũng cần tránh những điều sau khi bố trí bếp trong ngôi nhà hướng Đông Nam của mình:

 • Không phân bố bếp ở gần khoảng trống có nước. Bởi nước là thủy, bếp là hỏa, thủy lại khắc hỏa.
 • Không đặt bếp ở nơi đón gió.
 • Không xây bếp cạnh nhà dọn dẹp.
 • Không phân bố bếp ở phía dưới xà ngang.
 • Không thiết kế bếp nhìn thẳng từ ngoài vào.
 • Không đặt bếp quay lưng lại với cửa chính của ngôi nhà. Bởi như vậy sẽ không đón được tài lộc, vượng khí. đồng thời, lửa trong bếp cũng không còn nồng đượm, sức khỏe của cả gia đình sẽ bị giảm sút.
 • Tránh tuyệt đối không đặt bếp ở chính giữa căn nhà. Vì theo phong thủy, chính giữa căn nhà là Trung Cung. Đặt bếp vào địa điểm này sẽ gây đảo lộn, bạn gặp xui xẻo.
 • Không bố trí cây cỡ lớn trong bếp. Vì cây to sẽ cản trở khí lành tụ lại trong bếp làm uổng phí đi hướng cát mà gia chủ đã cất công xây dựng.

Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ ở đâu?

Hướng Đông Nam thuộc đông tứ mệnh. thành ra, khi xây nhà hướng này, gia đình nên đặt bàn thờ ở các hướng Đông, Nam hoặc Bắc.

hướng đông nam hợp tuổi nào

Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ ở đâu?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý những nguyên tố sau:

 • Không xây khu thờ tự bên cạnh nhà làm sạch hay nhà tắm.
 • Không bố trí bàn thờ ở nơi hàng ngày có người qua lại, đi lại mà nên đặt ở nơi lặng tĩnh.
 • Không để bàn thờ Thần và Phật chung với nhau.
 • Không đặt bàn thờ gia tiên tại nơi đó trọng điểm ngôi nhà.

Nhà hướng Đông Nam đặt cầu thang ở hướng nào?

Với nhà ống, nhà cao tầng thì nơi đó đặt cầu thang trong ngôi nhà hướng Đông Nam cũng đóng vai trò nhu yếu không kém. Bởi cầu thang đóng vai trò là nơi dẫn khí. Chúng giúp đem đến nguồn vượng khí, lưu thông, chuyển di trong các tầng của ngôi nhà.

Vì thế, đối với nhà xây hướng Đông Nam, cầu thang cần được phân bổ phù hợp. Đó là theo 4 hướng tốt trong nhà: hướng Thiên Y, Diên Niên, nhựa sống, Phục Vị theo cung can, chi, mệnh của gia chủ. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng hướng cầu thang thông qua việc xác định 8 cung bát quái trong nhà.

Đặc biệt, với nhà hướng Đông Nam, bạn nên thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp nguồn vượng khí trong nhà lưu thông một cách tốt nhất.

Đặt giường ngủ đối với nhà hướng Đông Nam

Trong phong thủy, phòng ngủ có vai trò quan yếu. Chúng tác động trực tiếp đến đời sống của chủ hộ và những thành viên trong gia đình. thành thử, việc phân bố phòng ngủ được đông đảo mọi người đế ý.

hướng đông nam hợp tuổi nào

Đặt giường ngủ đối với nhà hướng Đông Nam

Hơn nữa, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc stress. do vậy, phòng ngủ cần được đặt ở vị trí tốt, đón nhận được nhiều dương khí. Như vậy sẽ bổ sung được nguồn năng lượng cho gia chủ.

Nhà xây hướng Đông Nam không quá ảnh hưởng nhiều tới phong thủy giường ngủ. Mà hướng giường ngủ phụ thuộc phần nhiều vào hướng cửa phòng ngủ cùng với cách phân bố, thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. bởi thế, để quyết định phân bổ giường ngủ như nào cho tốt, bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh. Như cung can chi mệnh của bản thân, kiến trúc ngôi nhà.

Một số điều quan tâm khác

Ngoài những điều trên, khi xây nhà hướng Đông Nam, gia đình cần đảm bảo một số điều kiện cũng như tiền đề để mang tới một địa điểm đẹp, phong thủy tốt cho gia chủ. Đó chính là việc phải tránh một số yếu tố khiến hướng Đông Nam này không còn hợp phong thủy nữa. Cụ thể như sau:

 • Hướng Đông Nam hướng về nguồn nước bị ô nhiễm, rếch rác.
 • Khu đất bị lõm về hướng Đông Nam.
 • Phần hướng Đông của ngôi nhà là hành lang hoặc ban công.
 • Bị các tòa nhà cao tầng hoặc bức tường rộng rãi chắn trước ngôi nhà.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có khả năng thấy, xây hoặc mua nhà không phải là chuyện đơn giản. Bên cạnh việc tính toán, xem xét khả năng tài chính, thiết kế căn nhà thì việc kiểm tra hướng Đông Nam hợp tuổi nào là điều không thể thiếu. Có như vậy mới tạo thành một chốn đi về mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông lại đem tới nhiều may mắn, tài lộc, tiền của cho gia chủ. Hy vọng những thông tin trong bài viết mà Chuyên trang bất động sản cung cấp ở trên hữu ích đối với bạn. Cảm ơn vì đã bỏ thời gian quý báu để đọc bài viết trên.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều