Giá đất phố cổ Hà Nội – Gần 1,3 tỷ đồng cho mỗi m2 đất

Giá đất phố cổ Hà Nội bao nhiêu? Có đắt không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mỗi m2 đất mặt tiền hai tuyến phố cổ Hàng Trống, Hàng Hành (Hà Nội) đang được chào 1,25 tỷ đồng, trong khi tầm giá cao nhất đã từng giao dịch thành công xấp xỉ một tỷ đồng mỗi m2.

Đất phố đi bộ Nguyễn Huệ cao nhất 1,2 tỷ đồng mỗi m2

công ty Gạch Vàng – doanh nghiệp cung cấp dữ liệu định giá đất dựa trên thuật toán và tương tác của hơn 2 triệu lượt người tìm kiếm mỗi tháng vừa công bố nghiên cứu mới về top 10 tuyến đường có giá đất cao nhất thủ đô. Kết quả của báo cáo cập nhật đến ngày 10/11/2016, cho thấy các tuyến phố có giá đất dẫn đầu thị trường Hà Nội đa phần nằm trong phố cổ. Theo nghiên cứu này, trong top 10 tuyến đường có giá đất dẫn đầu thủ đô thì có đến 9 tuyến đường thuộc quận Hoàn Kiếm.

Hàng Trống, Hàng Hành là 2 phố có giá đất mặt tiền ngang ngửa nhau và cùng dẫn đầu TP Hà Nội. Giá thương lượng cao nhất ghi nhận được trong hơn 10 tháng qua lên đến 1,25 tỷ đồng mỗi m2, giao dịch thành công phổ thông ở ngưỡng một tỷ đồng mỗi m2, mức bình quân đạt 750 triệu đồng và thấp nhất khoảng 635 triệu đồng một m2.

giá đất phố cổ hà nội

Một mét vuông đất mặt tiền phố Hàng Hành được giao dịch cao nhất với giá 1,25 tỷ đồng.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Bản đồ quy hoạch ven sông Hồng mới nhất 2021

Xếp địa điểm thứ ba là đường Phan Chu Trinh ghi nhận 741,6 triệu đồng mỗi m2. Phố Nguyễn Biểu thuộc quận Ba Đình, xấp xỉ 730 triệu đồng. Chốt chặn ở vị trí cuối cùng của top 5 là tuyến đường Bảo Khánh được định giá 700 triệu đồng mỗi m2.

các vị trí xếp thứ sáu đến cuối top 10 tuần tự là các phố Hàng Cá (663,3 triệu đồng mỗi m2), Hai Bà Trưng (634,4 triệu đồng), Nhà Chung (600 triệu đồng), Nguyễn Hữu Huân (582,3 triệu đồng), Độc Lập (580 triệu đồng).

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn phân phối top 5 quận có giá đất cao nhất Hà Nội dựa trên phương thức tính giá bình quân. Quận Hoàn Kiếm là địa bàn dẫn đầu, ghi nhận 349,7 triệu đồng mỗi m2, bỏ xa những vị trí còn lại. Xếp thứ hai là quận Ba Đình đạt 170 triệu đồng mỗi m2. Quận Đống Đa và Hai Bà Trưng tuần tự giữ địa điểm tiếp đến, có giá 139,7-121,2 triệu đồng mỗi m2. Quận Cầu Giấy nằm cuối top 5 với trên 106 triệu đồng mỗi m2.

Năm 2015, bảng giá đất của TP Hà Nội được phê duyệt và có giá trị trong 5 năm (2015 – 2019), khuông đất thuộc quận Hoàn Kiếm đạt mức kịch trần theo quy định của Chính phủ, có giá cao nhất 162 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, so với giá rao bán và giao dịch thực tiễn, đây được coi là mức quá thấp.

Ông Nguyễn Đăng Thắng, Giám đốc Sàn bất động sản Nhà đất Hạnh Phúc, doanh nghiệp chuyên về phân khúc này cho biết, tại Hà Nội, khoảng trống gần hồ Hoàn Kiếm là giá thành bất động sản đang được rao bán và giao dịch ở mức cao nhất. Theo đó, tại một số con phố như Hàng Hành, Bảo Khánh… gần đây được rao giá khoảng 1,2 tỷ đồng mỗi m2. Mức đã giao dịch thành công chỉ thấp hơn một tí, khoảng 1,1 đến 1,150 tỷ đồng một m2. các con phố khác như Hàng Trống, Phan Chu Trinh… mức giá có “mềm” hơn một tẹo nhưng cũng không dưới một tỷ đồng.

“Mức giá còn phụ thuộc vào khoảng trống lô đất, chiều rộng của mặt tiền và giá trị công trình xây dựng trên khu đất. các lô đất nhỏ giá mỗi m2 càng cao hơn và ngược lại”, ông Thắng cho hay.

Cũng theo lãnh đạo sàn này, so với cùng kỳ năm ngoái, giá mặt phố cổ đã tăng khoảng 10-15%. Còn nếu so với khoảng 3 năm trước, chi phí một số nơi đã tăng tới 30%. Cùng với việc tăng giá, theo ông, tình hình giao dịch cũng khả quan hơn khi nguồn cầu phát triển gấp đôi so với 2 năm trước.

“Khách hàng mua những tài sản này đa số là sở hữu cá nhân. Đôi khi chi phí bên bán đưa ra cao đến tưởng như vô lý nhưng bên mua vẫn chấp nhận và giao dịch xảy ra khá nhanh”, ông Thắng cho hay. Ông cũng cho biết, đơn vị này đang được hơn 100 khách hàng có mục đích tìm kiếm nhà mặt phố cổ để mua, con số cao gấp nhiều lần so với khoảng 3 năm trước.

Theo khảo sát của VnExpress, hiện bất động sản tại một loạt diện tích như phố Bảo Khánh, Hàng Trống, Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Gai, Hàng Buồm, Đinh Tiên Hoàng… đang có giá thành rao bán cao nhất, trên một tỷ đồng mỗi m2.

Một chuyên gia nhận định, giả dụ tại TP HCM, giá bán trên một tỷ đồng mỗi m2 chỉ ghi nhận ở một vài nơi đó cá biệt như khoảng không phố đi bộ Nguyễn Huệ thì tại Hà Nội, ngân sách bán như vậy nằm tản mát trên địa bàn rộng hơn.

“Mức giá 1,2 tỷ đồng một m2 tại TP HCM chủ yếu ghi nhận với các khách hàng, nhà đầu tư mua gom nhiều lô đất để lớn mạnh dự án to. Còn tại Hà Nội, mức giao dịch trên chủ yếu là các khách hàng cá nhân”, chuyên gia này đánh giá.

 

Trên đây Chuyên trang bất động sản đã đưa ra cho bạn những thông tin về giá đất phố cổ Hà Nội. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian quý báu của mình để đọc bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bạn đọc xem nhiều